RUN For All : การวิ่งที่ให้มากกว่าสุขภาพ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ส่งมอบความสุขสู่นักวิ่ง พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ อ.แม่เมาะ

การแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน เป็นหนึ่งในอีเวนต์ใหญ่ของชาวแม่เมาะ ที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2535 จากการวิ่งการกุศลที่มีผู้เข้าร่วมหลักร้อยสู่การเป็นงานแม่เหล็กที่ดึงดูดนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่าหมื่นชีวิต เข้ามาเยือนอำเภอแม่เมาะแห่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในปี 2565 ถือเป็นการจัดงานครั้งที่ 29 และยังเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการจัดงาน ที่มุ่งสู่การเป็นหนึ่งในสนามวิ่งของประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกจากสหพันธ์กรีฑาโลกโดยเริ่มจากการปรับเปลี่ยนเส้นทางวิ่ง พร้อมปิดถนนแบบ 100% ให้ปลอดภัยต่อนักวิ่ง การควบคุมมาตรฐานบริการตลอดจนความพร้อมด้านการแพทย์และการปฐมพยาบาลซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่จะดึงดูดนักวิ่งให้เข้าร่วมสมัครวิ่งและสามารถสร้างชื่อในระดับสากล ทำให้ อ.แม่เมาะ กลายเป็นจุดหมายของการท่องเที่ยวและการกีฬาที่สำคัญของประเทศ

ในทุกๆปี แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ไม่ได้มีแค่เส้นชัย สถิติใหม่แชมป์หน้าใหม่ และถ้วยรางวัล เท่านั้น สถิติใหม่แชมป์หน้าใหม่ และถ้วยรางวัล เท่านั้น เพราะมากกว่าความสุขในการวิ่ง และสุขภาพที่ดี คือ การให้ที่ไม่สิ้นสุดภายใต้แนวคิด RUN for All โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการจัดงานทุกปี จะคืนความสุขไปสู่สังคมผ่านกองทุนสงเคราะห์และพัฒนาจังหวัดลำปางใช้ในสาธารณกุศลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอาทิ สร้างอาคารเรียน ทุนการศึกษา การปรับปรุงสาธารณูปโภค นอกจากนั้น การเข้ามาในพื้นที่ของนักวิ่งและนักท่องเที่ยว จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งภายในจังหวัดลำปาง อ.แม่เมาะ ทั้งการท่องเที่ยว การใช้บริการ ที่พักร้านอาหาร รวมถึงการอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนภายในพื้นที่จัดงานและภายในชุมชนอีกด้วย

เสาร์ที่ 15-อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม นี้เชิญชาว จ.ลำปาง และชาวแม่เมาะทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี มอบประสบการณ์แห่งความสุข แก่เหล่านักวิ่งและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานวิ่งแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 29 เพื่อให้มีการจัดงานในปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีแห่งความประทับใจ ให้ปีต่อๆไป มีนักวิ่งกลับมาเยือนที่แห่งนี้อีกครั้ง