แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน เปิดตัวเส้นทางวิ่งใหม่รับรองโดย ส.กรีฑาแห่งประเทศไทย 16 ตุลาคมนี้ มาวิ่งชิลๆ ดูวิวสุดชิค สัมผัสวิถีแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้า

การกลับมาของงานวิ่งแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน งานวิ่งที่จัดต่อเนื่องมายาวนานในปี 2565 นับเป็นการจัดงานครั้งที่29 ที่มีการปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้แผนด้านเศรษฐกิจอัจฉริยะโครงการแม่เมาะเมืองน่าอยู่(Mae Moh Smart City)โดย กฟผ.แม่เมาะ จับมือหอการค้าจังหวัดลำปางเชื่อมโยงงานวิ่งแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอนและลำปางมาราธอนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.ลำปาง ช่วงปลายฤดูฝนกระตุ้นเศรษฐกิจดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักวิ่งให้เข้ามาจับจ่ายใน จ.ลำปาง และ อ.แม่เมาะ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คือการเปลี่ยนแปลงเส้นทางวิ่ง เดิมทีใช้เส้นทางตั้งแต่หน้าโรงเรียนแม่เมาะวิทยา ผ่านถนนเนินลูกแล้วลูกเล่าก่อนเข้าสู่โรงไฟฟ้าแม่เมาะแต่การจัดงานแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่29 นี้เส้นทางถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามมาตรฐานของสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยเพื่อรองรับการยกระดับมาตรฐานสู่การเป็นสนามวิ่งที่ได้รับการรับรองโดยการกรีฑาโลก (World Athletics)โดยจะเริ่มสตาร์ทที่หน้าโรงไฟฟ้าแม่เมาะ นำพานักวิ่งลัดเลาะเข้าใกล้วิวเหมืองและโรงไฟฟ้าแม่เมาะมากยิ่งขึ้นเช็คอินจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญ อีกทั้งวิวภูเขาหินปูนต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่ทอดตัวเรียงรายตลอดเส้นทาง ในแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าของภาคเหนือ

ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน ข่าวสาร

รวมทั้งเลือกซื้อเสื้อและของที่ระลึกงานวิ่งแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่ 29 ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Mae Moh Half Marathon มาวิ่งแล้วอย่าลืมแวะชอป เพราะแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอนไม่ได้เป็นเพียงแค่สนามวิ่ง แต่เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อของ อ.แม่เมาะ และ จ.ลำปาง รวมถึงสินค้ากีฬาสายสุขภาพอีกมากมาย เจอกัน 16 ตุลาคมนี้ ที่ กฟผ.แม่เมาะ นะคะ

เส้นทางระยะ 5 KM

เส้นทางระยะ 10 KM

เส้นทางระยะ 21 KM