สบู่ส้มป่อยรำเผย ผลิตภัณฑ์ชุมชน อ.แม่เมาะ สู่ตลาดอินเตอร์วางจำหน่ายบนห้างสรรพสินค้าที่เชียงใหม่

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มอาชีพสมุนไพรรำเพยบ้านเวียงสวรรค์ ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ ของป้ารำเพย ผ่านสุวรรณ เป็น 1 ใน 7 ของผลิตภัณฑ์ที่เข้ารอบสุดท้ายในโครงการเพิ่มทักษะด้านการประกอบธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อยในอำเภอแม่เมาะ ที่ กฟผ.แม่เมาะ ร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่(STeP) จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการในพื้นที่เข้าร่วมการอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแผนธุรกิจ และคัดเลือกผู้ประกอบการที่โดดเด่นและแตกต่างในการต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้สู่ตลาดระดับประเทศ ในปี 2564 ซึ่งกลุ่มอาชีพสมุนไพรรำเพย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท

ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่นำ “ส้มป่อย” พืชสมุนไพรพื้นบ้านทางภาคเหนือมาเป็นวัตถุดิบสำคัญของผลิตภัณฑ์เนื้อสบู่ที่ถูกคิดค้นได้อย่างลงตัว มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากส้มป่อยอาบแล้วผิวนุ่มลื่น ทำให้สบู่ส้มป่อยรำเพยเป็นที่ชื่นชอบจากกลุ่มลูกค้าสายผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเป็นอย่างมาก

ในโครงการ กฟผ.แม่เมาะ และ STeP ได้จัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจเปิดตลาดสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่ 7 ผู้ประกอบการ อ.แม่เมาะ ได้พบปะนักลงทุนในภาคอุตสาหกรรม อาทิ Alibaba,ปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด (มหาชน),บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), วันนิมมาน และริมปิงซุปเปอร์มาเก็ตฯที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จากเวทีการจับคู่ธุรกิจในวันนั้น ทำให้วันนี้สบู่ส้มป่อยรำเพยได้วางจำหน่ายบนศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จ.เชียงใหม่ อีกด้วย

ป้ารำเพยเล่าว่า ดีใจเป็นอย่างมากที่ผลิตภัณฑ์ได้วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า ต้องขอบคุณ กฟผ.แม่เมาะ ที่ได้จัดอบรมพัฒนาต่อยอดสินค้าของชุมชน อ.แม่เมาะ เงินรางวัลที่ได้รับในครั้งนั้นได้นำมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์สินค้า อย. ให้สามารถทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากจะส่งสบู่ส้มป่อยให้กับสปาที่ประเทศพม่า เเละรีสอร์ตที่ จ.ภูเก็ต ในอนาคตสบู่รำเพยจะพัฒนาสูตรให้เป็นเจลอาบน้ำอีกด้วย ถึงเเม้ว่าผลิตภัณฑ์จะได้รับความสนใจจากตลาดที่หลากหลายมาก แต่ป้ารำเพยไม่หยุดที่จะพัมนาตัวเอง เมื่อมีโครงการอบรมให้ความรู้จาก กฟผ.แม่เมาะ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องป้ารำเพยจะเข้าร่วมทุกๆครั้ง

สนใจสบู่ส้มป่อยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100%
ได้ใบรับรองมาตรฐานจาก อย. ลองใช้สักครั้งแล้วจะติดใจ
สั่งซื้อได้ที่ ตลาดนัดกรีนมาร์เก็ต กฟผ.แม่เมาะ
และร้าน Northern Souvenirs ชั้น 4 ศูนย์การค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่
: สบู่สมุนไพรส้มป่อยรำเพย
หรือสั่งโดยตรงได้ที่ป้ารำเพย โทร 08 9986 7474